Sinh viên Đại Học Thiết Kế Đồ Họa phải biết Website

Sự thật về "các con đường học đồ họa"

Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

Trong ngành đồ họa, bên cạnh việc đảm nhận vị trí chuyên viên thiết kế website tại các công ty thì vẽ và sáng tác truyện tranh đang trở thành trào lưu hấp dẫn nhiều bạn trẻ.

Là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ dựa trên các công cụ đồ họa chuyên nghiệp, ngành thiết kế đồ họa được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Sự thật về “các con đường học đồ họa”

Cùng với sự phát triển của công nghệ, văn hóa đọc cũng dần thay đổi, thay vì đọc một cuốn truyện dày, nhiều chữ, những sản phẩm mang nội dung ngắn gọn, hình ảnh minh họa sống động, tươi mới và thông điệp dễ hiểu được các bạn trẻ nhiệt tình đón nhận. Đó cũng là lý do truyện tranh ngày càng được nhiều độc giả yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Phương án tuyển sinh năm 2017

Chia sẻ kinh nghiệm làm bằng đại học

Hướng dẫn SEO ch người mới bắt đầu

Có nên đến trung tâm đào tạo seo để học

Tùy vào đặc thù của tác phẩm, họa sĩ có thể thiết kế trên mặt phẳng bằng việc vẽ tay, sử dụng màu nước…

Nắm bắt xu hướng này, nghề vẽ – sáng tác truyện tranh ra đời và hấp dẫn nhiều bạn trẻ theo học ngành thiết kế đồ họa. Công việc của họa sĩ thiết kế truyện tranh là phác họa, tạo hình nhân vật bằng những nét vẽ đặc trưng, mang phong cách cá nhân từ một câu chuyện có sẵn.

Tùy vào đặc thù của tác phẩm, họa sĩ thiết kế có thể thiết kế trên mặt phẳng bằng việc vẽ tay, màu nước, đi bằng chì để diễn tả các mảng sáng tối hay thiết kế 3D trên phần mềm, phim ảnh… Họa sĩ thiết kế cũng có thể thỏa sức thể hiện ý tưởng bằng cách biên tập lại cốt truyện dựa trên một tác phẩm văn học yêu thích, hoặc tự mình sáng tác cả nội dung và hình ảnh đồ họa.

Sáng tác truyện tranh trong quá trình học

Tại những trường đại học đào tạo seo ngành thiết kế website về đồ họa uy tín, bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên có cơ hội tham gia các chuyên đề sáng tác, phát triển khả năng sáng tạo từ năm nhất. Điển hình như tại Đại học Công nghệ TP.HCM (VIỆT HÀN ĐÀ NẴNG), từ năm thứ 2, sinh viên ngành thiết kế đồ họa có thể vẽ minh họa cho một cốt truyện có sẵn, hay tự mình lên ý tưởng, phác thảo và hoàn thiện tác phẩm truyện tranh đầu tay.

Sáng tác truyện tranh trong quá trình học
Sáng tác truyện tranh trong quá trình học

Trong buổi trưng bày đồ án diễn ra vào cuối tháng 6 – hoạt động chuyên ngành đặc trưng của sinh viên thiết kế đồ họa VIỆT HÀN ĐÀ NẴNG, rất nhiều tác phẩm truyện tranh đặc sắc được đánh giá cao. Trong đó, nổi bật là tác phẩm “Giấc mơ chỉ là giấc mơ” của Bùi Thuận Nguyễn. Bằng khả năng tư duy, trí tưởng tượng phong phú, kết hợp cùng năng khiếu vẽ đặc biệt, Thuận Nguyễn đã tạo nên một tác phẩm truyện tranh kinh dị đặc sắc dựa trên truyện cổ Grimm.

Nội dung chính của tác phẩm xoay quanh giấc mơ kinh hoàng của một cô bé với những tình tiết ám ảnh, để rồi sau khi tỉnh giấc, cô bé nhận ra đó chỉ là giấc mơ và cuộc sống thực tại vẫn yên bình. Thuận Nguyễn còn quảng bá tác phẩm của mình bằng cách dán sticker nhân vật lên các vật dụng thường ngày như bình nước, áo thun, khung ảnh, ví…

Sự thật về "các con đường học đồ họa"
Sự thật về “các con đường học đồ họa”

Buổi trưng bày sản phẩm còn mang đến nhiều tác phẩm có yếu tố kỹ thuật và tính giáo dục cao như: truyện tranh “Giấc mộng ngàn năm” của Phạm Trần Anh Thư dựa trên truyện cổ tích “Công chúa ngủ trong rừng”, tác phẩm “Dê anh và những câu chuyện” của Nguyễn Ngọc Trà My…

Thầy Thuận Nguyễn dạy môn đồ án vẽ minh họa truyện tranh VIỆT HÀN ĐÀ NẴNG chia sẻ: “Việc tham gia các chương trình sinh hoạt học thuật, câu lạc bộ là nền tảng quan trọng để sinh viên thiết kế đồ họa VIỆT HÀN ĐÀ NẴNG luôn tự tin với nghề. Những tác phẩm truyện tranh của sinh viên có ý tưởng rất tốt, phần hình ảnh chỉ cần gọt giũa thêm thì hoàn toàn có thể xuất bản thành một cuốn tác phẩm chỉn chu”.

Học ngành Thiết kế đồ họa có cần năng khiếu?

Song song với ưu điểm về môi trường học tập chuyên nghiệp, sinh viên ngành thiết kế website Bình Dương của  VIỆT HÀN ĐÀ NẴNG còn được thực tập tại các nhà xuất bản, tòa sạn, công ty quảng cáo – truyền thông… để trải nghiệm môi trường thực tế. Nhiều sinh viên đã được các đơn vị này nhận làm việc trong vai trò freelancer ngay từ năm 2 với công việc đa dạng như: thiết kế truyện tranh, sách, bìa sách, website, minh họa hình ảnh cho tạp chí…

Sinh viên Đại Học Thiết Kế Đồ Họa phải biết Website
5 1 Lá bùa
Chia sẻ nhé bạn
Chúng tôi nhận Làm bằng cấp 3 giá rẻLàm bằng đại học Liên hệ đào tạo seo www.noidaotaoseo.com