Phương án tuyển sinh đại học năm 2017

Phương án tuyển sinh đại học năm 2017

Dù vẫn chờ quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thời điểm này, nhiều trường đại học đã điều chỉnh, bổ sung phương án tuyển sinh cho năm 2017 và các năm tới.

Năm 2017, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tiếp tục phương thức tuyển sinh bằng việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Đề thi bao gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 195 phút.

Do một số trường phía Nam mong muốn sử dụng kết quả thi của ĐHQG Hà Nội nên năm nay, trường này sẽ mở rộng thêm 3 điểm thi ở Khánh Hòa, TP.HCM và Đồng Tháp, đồng thời dự kiến tăng lên 3 đợt thi đánh giá năng lực vào các tháng 5, 7 và 12.

Mở rộng điểm thi, tăng khối thi cho các trường đại học trên toàn quốc

Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết nhóm GX gồm 12 trường (Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, của trường đại Học viện Chính sách và Phát triển) cũng sẽ dùng điểm thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển ĐH.

Tuy nhiên việc bạn cần lam bang dai hoc là có nhiều thay đổi trong thi cử. Tuy nhiên, dự kiến 1-2 năm tới, nhóm sẽ có phương án thi riêng. Đặc biệt, nhóm dự định sẽ mở rộng từ 12 đến 20 trường trong năm tới để giảm tỷ lệ thí sinh ảo.

Dù vẫn chờ quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thời điểm này, nhiều trường đại học đã điều chỉnh, bổ sung phương án tuyển sinh cho năm 2017 và các năm tới.Năm
Dù vẫn chờ quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thời điểm này, nhiều trường đại học đã điều chỉnh, bổ sung phương án tuyển sinh cho năm 2017 và các năm tới.Năm

Học sinh tìm hiểu thông tin vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM Ảnh: Tấn Thạnh/Người Lao Động.

Ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thông tin phương án tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2017 vẫn thiên về sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Bên cạnh đó, trường xét thêm một vài tiêu chí phụ, như xét điểm học bạ 3 năm của những trường mà học được xem là một lợi thế để sàng lọc thí sinh được tổ chức thi cử một cách tốt nhất còn không thì phải tiến hành phải đi tham gia vào làm bằng đại học giá rẻ sẽ tốt cho sinh viên.

Một điểm đáng chú ý nữa là trong năm 2017, trường chủ trương tăng khối thi, thêm cả khối A cho chuyênải ngành báo ảnh và quay phim.

GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, cho biết trong năm 2017, trường tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Ông Tú cũng bày tỏ mong muốn Bộ GD&ĐT đặc biệt chú ý khâu ra đề để dù thi trắc nghiệm, các trường vẫn tuyển được đúng người tài.

Xét năng lực, mở ngành mới cho đa dạng ngành nghề hơn năm 2017

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP.HCM, năm 2017 của trường là xét học bạ của thí sinh trước để đánh giá khả năng, sự phù hợp của thí sinh đối với ngành học, sau đó sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như ĐHQG Hà Nội.

Từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực, trường sẽ xét tỷ trọng điểm trong tổng điểm xét tuyển. Tất nhiên, kế hoạch tuyển sinh sẽ được xác định cụ thể sau khi bộ ban hành quy chế.

Làm bằng giả giá rẻ tphcm
Làm bằng giả giá rẻ tphcm

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP.HCM, mùa tuyển sinh 2017, trường có kế hoạch chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia nhưng sẽ rút ngắn thời gian xét tuyển chứ không nhất định kéo dài 10 ngày như năm 2016 và số đợt xét tuyển tùy thuộc kết quả tuyển sinh đợt đầu.

Trường cũng xây dựng phần mềm xét tuyển riêng chứ không phụ thuộc phần mềm xét tuyển của bộ, các chính sách ưu tiên đối với thí sinh, trường vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết trường đang đợi Bộ GD&ĐT ban hành quy chế để có cơ sở xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Hiện, trường xem xét khả năng tổ chức thi riêng hoặc kết hợp với ĐHQG TP.HCM tổ chức thi.

TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo seo của trường ĐH Mở TP.HCM, thông tin: Năm 2017, trường vẫn xét tuyển ĐH dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia chứ không tổ chức thi riêng.

Với việc xét tuyển, trường sẽ tách điểm thành phần môn trong các bài thi tổ hợp để xét vào các khối. Năm 2017, chỉ tiêu xét tuyển của trường sẽ tăng và trường có thêm 4 ngành mới là công nghệ thông tin, kiểm toán, quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế.

Theo TS Trần Đình Lý, Trưởng lam bang dai hoc tai tphcm, năm 2017, trường vẫn sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển và giữ ổn định ở các tổ hợp xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh vẫn không thay đổi dù trường có thêm ngành mới là quản lý tài nguyên rừng. Trường sẽ điều chỉnh, cân đối chỉ tiêu của từng ngành dựa theo nhu cầu xã hội.

Phương án tuyển sinh đại học năm 2017
4 4 Lá bùas
Chia sẻ nhé bạn
Liên hệ đào tạo seo www.noidaotaoseo.com