Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học

Mối Liên Hệ Giữa Nghề Nghiệp Và Làm Bằng Đại Học

Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học mang đến cho Cán bộ coi thi thực hiện đúng nguyên tắc, chuẩn xác nhằm tạo nên một kỳ thi minh bạch, công bằng cho tất cả thí sinh tham dự.

Đại học công nghiệp, thực phẩm
Đại học công nghiệp, thực phẩm

Công tác coi thi Đại học của Cán bộ coi thi là hướng dẫn cho thí sinh mọi thủ tục, quy định nhằm giúp các em tránh sai sót để tự tin làm bài, đạt điểm số cao nhất có thể trong kỳ thi và đỗ đạt theo nguyện vọng mình mong muốn.

ĐỌC THÊM

Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học trong buổi thi đầu tiên

Buổi thi đầu tiên thông thường là buổi tập trung của thí sinh nhưng khá quan trọng để giúp học sinh làm quen với không khí, môi trường phòng thi của mình. Sau khi họp cán bộ coi thi để Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học và phổ biến công việc, cán bộ sẽ tiến hành tập trung thí sinh tại phòng thi và triển khai nghiệp vụ.

Cán bộ sau khi đánh số báo danh trên chỗ ngồi sẽ gọi thí sinh vào phòng thi; Thí sinh sẽ được cán bộ nhận diện qua ảnh thẻ, qua kiểm tra CMND. Những thí sinh có mặt sẽ được cán bộ đánh dấu và phát thẻ dự thi. Cán bộ coi thi sẽ nhắc nhở học sinh giữ gìn thẻ dự thi cẩn thận, nếu đánh mất thẻ hoặc giấy tờ liên quan, học sinh phải báo cáo ngay và làm cam đoan để Trưởng điểm thi xem xét, xử lý.

Trường hợp thí sinh có những sai sót không khớp thông tin, cán bộ đã được Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học sẽ yêu cầu các em tự ghi đúng nội dung trong hồ sơ đăng ký dự thi và ký tên vào danh sách đính chính sai sót. Cán bộ coi thi cũng phải ghi đầy đủ các thông tin trên bản đính chính ấy và kỹ, ghi rõ họ tên.

Khi đã ổn định chỗ ngồi, cán bộ coi thi sẽ phổ biến quy chế thi, đọc tài liệu phổ biến chung tại phòng thi. Quan trọng nhất là nhấn mạnh những điểm về xử lý kỷ luật phòng thi để thí sinh ghi nhớ, tránh mắc lỗi như: Không được ra ngoài trong thời gian thi, đến chậm 15p từ khi có hiệu lệnh làm bài sẽ không được thi và đặc biệt là được phép mang vật dụng gì và không được phép mang vật dụng gì vào phòng thi.

Đồng thời cán bộ sẽ nhắc nhở thí sinh cần ghi đầy đủ SBD (phần chữ và phần số) vào đề thi, giấy thi, phiếu TLTN, giấy nháp; không ghi vào phần gạch chéo và gấp giấy thi theo đúng quy định.

Cuối buổi tập trung, cán bộ coi thi được Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học sẽ báo cáo thông tin tình hình phòng thi và nộp lại các hồ sơ có ký xác nhận cho BCĐ điểm thi

Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học các buổi thi với từng môn

Họp cán bộ coi thi để điểm danh, nhắc lại phần Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Đại học, phổ biến quy định cách ghi SBD, cán bộ bốc thăm phòng thi và nhận hồ sơ, tài liệu cho phòng thi của mình.

Cán bộ coi thi ghi SBD, khi có hiệu lệnh, cán bộ coi thi thứ nhất gọi thí sinh vào phòng, cán bộ coi thi thứ hai nhận diện thí sinh qua ảnh và thẻ dự thi, kiểm tra và thu toàn bộ những tài liệu, vật dụng cấm theo quy định. Sau đó, cán bộ thứ hai sẽ ký vào giấy thi và giấy nháp phát cho thí sinh.

Cán bộ coi thi thứ nhất nhận đề thi ở BCĐ điểm thi, khi có hiệu lệnh phát đề, cán bộ coi thi thứ nhất giơ cao phong bì còn niêm phong cho thí sinh thấy và yêu cầu 2 thí sinh ký xác nhận. Phát đề thi cho thí sinh.

Khi thí sinh làm bài, cán bộ được hướng dẫn làm bằng đại học sẽ phân chia mọt cán bộ theo dõi từ đầu phòng đến cuối phòng, một cán bộ sẽ theo dõi từ cuối phòng lên đầu phòng để xử lý vi phạm cũng như những vấn đề phát sinh.

Cán bộ coi thi sẽ thông báo cho thí sinh thời gian còn lại 15 phút trước khi kết thúc giờ làm bài. Khi có hiệu lệnh thu bài, cán bộ coi thi thứ hai bao quát phòng, cán bộ thứ nhất gọi tên thí sinh nộp bài, kiểm tra nội dung, yêu cầu thí sinh ghi số tờ và ký vào danh sách thu bài.

Cán bộ coi thi sẽ cùng đến BCĐ điểm thi để nộp hồ sơ, bài thi, sau khi BCĐ kiểm tra, cán bộ sẽ niêm phong, ký giáp lai vào nhãn niêm phong để tiếp tục lam bang dai hoc gia re.

Trong Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi khi làm bằng Đại học tại Hà Nội yêu cầu cán bộ coi thi phải có tác phong mô phạm, ăn mặc chân phương và đồng thời không được mang theo điện thoại để đảm bảo thực hiện một kỳ thi nghiêm túc, công bằng, minh bạch.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ nhé bạn
Chúng tôi nhận Làm bằng cấp 3 giá rẻLàm bằng đại học Liên hệ đào tạo seo www.noidaotaoseo.com